NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BAO BÌ LÀ GÌ ?

5/5 - (1 bình chọn)

Những điểm lưu ý khi thiêt kế bao bì
Những điểm cần lưu ý khi thiêt kế bao bì

KHI THIẾT KẾ BAO BÌ CHÚNG TA CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ ?

Bao bì sản phẩm là một yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng và lựa chọn sản phẩm. Để có 1 bao bì bắt mắt là thể hiện được sự chỉn chu của sản phẩm, cần lưu ý những điểm sau:
  • Sự phối hợp nhất quán: Cần có sự đồng điệu và nhất quán giữa màu sắc và phong cách với thương hiệu để tạo nên sự nhất quán, đặc trưng riêng của thương hiệu.
  • Khả năng ứng dụng của bao bì: Những bao bì có tính ứng dụng cao sẽ gây ấn tượng hơn so với những bao bì thông thường. Ngoài ra, những thiết kế có tính ứng dụng cao còn tạo được sự độc đáo, và mang tính bảo vệ môi trường.
  • Điểm nổi bật, khác biệt với nhãn hàng khác: Bao bì cần phải tạo sự ấn tượng, khác biệt so với các thương hiệu khác.
  • Chọn lựa chất liệu, kích cỡ phù hợp: Lựa chọn được chất liệu phù hợp sẽ thể hiện được uy tín của sản phẩm, bên cạnh đó còn giúp sản phẩm dễ vận chuyển và trưng bài.
  • Lưu ý thông tin cần có trên bao bì: bao bì cần thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết như tên, nhãn hiệu sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng,..
Bên cạnh đó tùy lĩnh vực mà sẽ có quy cách đóng gói và điểm đặc trưng riêng trên bao bì. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu trước khi thiết kế bao bì cho sản phẩm.

Forever Media

Trụ sở chính: 200 Nguyễn Hiền – An Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ
VPĐD tại Bạc Liêu: Đường Tôn Đức Thắng, P. 1, TP Bạc Liêu
VPĐD tại Đà Nẵng: 493 Kinh Dương Vương, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng