Rate this page

Hình thức chạy quảng cáo roadshow là một cách quảng bá thương hiệu được các doanh nghiệp lựa chọn, đây là một chiến dịch quảng bá đường phố hiệu quả. Cùng tìm hiểu về dịch vụ chạy roadshow Đà Nẵng qua bài viết dưới đây nhé.

Roadshow là gì?

Dịch vụ Roadshow Đà Nẵng là gì
Dịch vụ Roadshow Đà Nẵng là gì

Roadshow là hình thức hoạt động quảng cáo lưu động trên đường phố nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đến với công chúng. Đây là dạng hình thức marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Trong marketing thì roadshow được xếp vào hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH). Hình thức roadshow đã xuất hiện rất lâu, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn được yêu thích và lựa chọn. Các doanh nghiệp thường chọn hình thức roadshow cho các sự kiện như mắt sản phẩm, ra mắt dịch vụ mới, hoặc xây dựng phổ biến thương hiệu trong thời gian ngắn, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn điều có thể sử dụng roadshow như một hình thức quảng cáo hiệu quả.

Roadshow quảng cáo gồm những gì?

Dịch vụ roadshow Đà Nẵng có những gì
Dịch vụ roadshow Đà Nẵng có những gì

Một roadshow quảng cáo có thể được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau. Và dù với mục đích nào đi nữa thì chiến dịch roadshow đó điều sẽ gồm những đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Những nhân sự trực tiếp tham gia vào biểu diễn trong roadshow sẽ mặc đồng phục đại diện cho nhãn hàng,màu sắc và logo phải nổi bật được thông điệp mà nhãn hàng muốn quảng cáo.
 • Đặc điểm của roadshow là cần thường phải di chuyển liên tục, các phương tiện như xe đạp, xe máy, ô tô sẽ được sử dụng linh hoạt tùy theo chủ đề của roadshow.
 • Các hoạt động trong roadshow thường phải hoạt náo, sôi động với màu sắc bắt mắt và âm thanh thu hút như: nhảy, ca múa, hát.
 • Có thể kết hợp với hình thức phát tờ rơi, bóng bay, mẫu thử.
 • Các hoạt roadshow thường sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, thường là từ 1 tuần đến 10 ngày, vì vậy cách hoạt động trong roadshow đòi hỏi phải thật sự nổi bật để gây ấn tượng với công chúng trong những lần quan sát, tiếp cận đầu đầu tiên.

Các hình thức chạy roadshow phổ biến tại Đà Nẵng

Hiện tại, theo nhu cầu của thị trường thì các hình thức tổ chức roadshow cũng trở nên đa dạng hơn và sáng tạo hơn, ngoài các phương tiện như xe đạp xe máy thì giờ còn có cả ô tô, xe bus 2 tầng,… Đây đều là các hình thức mới lạ, và thu hút với nhiều hướng triển khai khác nhau giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn.

Roadshow chủ yếu sẽ được chia làm 2 dạng chính là hoạt náo tại chỗ, không sử dụng phương tiện giao thông hoặc roadshow lưu động, di chuyển trình diễn xung quanh các tuyến đường.

Roadshow quảng cáo đi bộ

Đây là hình thức roadshow biểu diễn ngay tại chỗ, các nhân viên sẽ mặc đồng phục của nhãn hàng đứng ngay các điểm giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu. Các nhân viên có thể di chuyển ra xung quanh để giới thiệu sản phẩm nhưng sẽ di chuyển không quá xa, có thể đi kèm các thú bông mascot đáng yêu hoặc bóng bay, tờ rơi, mẫu dùng thử, phát quà, chơi mini game,…

Đây được xem là hình thức roadshow khá tiết kiệm vì không phải thuê thêm các phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy,… cũng như dễ dàng triển khai và xin phép hơn.

Roadshow lưu động

Vì sao nên sử dụng dịch vụ roadshow
Vì sao nên sử dụng dịch vụ roadshow

Roadshow lưu động là hình thức tổ chức roadshow với các phương tiện giao thông hỗ trợ như xe đạp, xe máy, xe hơi, xe bus,…

 • Roadshow xe đạp là hình thức roadshow có kinh phí thấp, dễ thực dàng thực hiện và trang trí.
 • Roadshow xe máy cũng giống như xe đạp, tuy nhiên lại đỡ tốn sức hơn và mang tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Roadshow ô tô, đây là hình thức roadshow cao cấp hơn, nội dung quảng cáo và thông điệp được dán lên thân ô tô. Tuỳ theo mức độ và quy mô của chiến dịch mà có nhiều sự lựa chọn xe chạy trong chiến dịch: xe 4 chỗ, 9 chỗ, 40 chỗ,…

Đặc điểm nào khiến roadshow được chọn lựa?

Roadshow tuy là hình thức quảng cáo đã tồn tại lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời và luôn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, những đặc điểm khiến roadshow được lựa chọn có thể kể đến như:

 • Roadshow có đặc tính linh hoạt cao, có thể lựa chọn địa điểm tổ chức linh hoạt và thời gian bất cứ thời điểm nào trong năm, phù hợp với nhiều chiến dịch lớn nhỏ khác nhau.
 • Đây là dịch vụ truyền thông quảng cáo phù hợp với hầu hết các ngành hàng: từ sản xuất, hàng hoá đến dịch vụ, sự kiện đều có thể sử dụng hình thức roadshow.
 • Có thể linh hoạt mục đích chiến dịch như quảng bá, ra mắt sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu,…

Có phải xin giấy phép roadshow quảng cáo hay không?

Với những đặc điểm đã trình bày ở trên, có thể thấy được roadshow là một hoạt động quảng cáo công cộng, ngoài trời. Vì để đảm bảo an ninh trật tự xã hội thì cơ quan chức năng cũng có yêu cầu rất nghiêm ngặt đối với hình thức quảng cáo này. Doanh nghiệp cần phải xin giấy cấp phép thực hiện quảng cáo của cơ quan chức năng

Hiện nay cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức roadshow là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tại địa phương tổ chức. Những doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn tổ chức roadshow có thể nộp hồ sơ xin phép tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tại nơi muốn tổ chức.

Dịch vụ roadshow tại Đà Nẵng của Forever Media

Dịch vụ roadshow tại Forever Media
Dịch vụ roadshow tại Forever Media

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chạy roadshow cho doanh nghiệp tại Đà Nẵng, trong đó Forever Media là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chạy roadshow chuyên nghiệp theo nhu cầu của doanh nghiệp. 

 Báo giá chạy roadshow Đà Nẵng

Chi phí chạy roadshow sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức và quy mô tổ chức roadshow mà doanh nghiệp lựa chọn. 

 • Hình thức Roadshow: roadshow đi bộ, xe đạp, xe máy hay các hình thức khác
 • Số lượng và thời gian triển khai: số lượng phương tiện và thời gian mỗi lần chạy, tần suất chạy,..
 • Khu vực chạy: chạy ở các tuyến đường nào tại Đà Nẵng.
 • Thời điểm chạy trong năm: vào các mùa cao điểm như lễ hội hay du lịch, chi phí chạy roadshow sẽ cao hơn.

Chính vì vậy, để nhận được báo giá tổ chức roadshow nhanh và sát nhất với nhu cầu của doanh nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ với  Forever Media:

VPĐD tại Đà Nẵng: 493 Kinh Dương Vương, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Website: https://truongcuumedia.com/

Hotline: 0931 110 565 ; 084 7090 620

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Roadshow tại Forever Đà Nẵng

Forever Media cung cấp dịch vụ chạy roadshow chuyên nghiệp, những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Forever Media:

 • Được hỗ trợ tư vấn, lên kế hoạch cho các chiến dịch roadshow phù hợp nhất với mục đích của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp về việc xin giấy cấp phép của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí và đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Forever Media là đơn vị cung cấp dịch vụ chạy Roadshow và các sự kiện chuyên nghiệp ngoài trời khác, nếu doanh nghiệp có nhu cầu hãy liên hệ với Forever Media để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

  TƯ VẤN BÁO GIÁ NGAY